Tin tức đoàn thể
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG THANH HÓA LẦN THỨ XVI, NHIỆM KỲ 2017-2019 (23/06/2017)

Sáng ngày 12/6/2017, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hoá long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017-2019.

      Tới dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Đoàn cấp trên, có đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Uỷ viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh. Về phía Sở Tài nguyên và Môi trường có đồng chí Đào Trọng Quy - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ Sở; các đồng chí Bí thư các Chi bộ thuộc Sở; các đ/c Ủy viên BCH Đoàn Sở khoá XV; cùng 125 đoàn viên ưu tú đại diện cho 216 đoàn viên thanh niên Sở; tới dự và chúc mừng Đại hội còn có Bí thư các Đoàn bạn: Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Lao động Thương binh và Xã hội,..
      Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hoá hiện có 08 Chi đoàn trực thuộc với 216 đoàn viên. Tỷ lệ đoàn viên là đảng viên là 70 đồng chí, chiếm 32%. Số đoàn viên có trình độ từ Đại học trở lên là 213 đồng chí, chiếm 94%.
      Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn thanh niên Sở Tài Nguyên và Môi trường Thanh Hoá luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, thể hiện sự năng động, sáng tạo, là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn và các hoạt động phong trào của cơ quan, đơn vị. Nhiều phần việc do đoàn viên, thanh niên Sở thực hiện đã mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác chuyên môn, được Đảng ủy Sở, Ban Giám đốc Sở ghi nhận và đánh giá cao.
      Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Đoàn Sở đã đề ra một số giải pháp để đổi mới phương thức hoạt động phù hợp với thực tế và nhu cầu, lợi ích của thanh niên; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước của tuổi trẻ. Thông qua các hoạt động đoàn đã nêu cao ý thức, trách nhiệm và huy động được sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên. Những hoạt động truyền thống như: Tổ chức Đêm Giao lưu văn nghệ và thi tìm hiểu lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển của Đảng, Đoàn và truyền thống xây dựng, phát triển Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa tháng 3/2015; tham gia Liên hoan văn nghệ khối các cơ quan tỉnh năm 2015; tổ chức Hội thi nấu ăn nghệ thuật giữa các chi đoàn tháng 3/2016; tham gia “Hội thao cán bộ, đoàn viên thanh niên Đoàn Khối các cơ quan tỉnh” năm 2016; tham gia Hội thao văn nghệ Cụm thi đua số 4 gồm 06 Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh Bắc Trung Bộ hàng năm với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc.
      Ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2014 - 2017, BTV Tỉnh đoàn tặng 4 bằng khen cho các Chi đoàn thuộc Đoàn Sở và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc; 06 tập thể và 24 cá nhân được nhận giấy khen của BTV Đoàn khối các cơ quan tỉnh.
      Tại Đại hội, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận một số nội dung liên quan đến phương hướng, kế hoạch nhiệm kỳ tới, thống nhất đưa vào Nghị quyết Đại hội. Nhiệm kỳ 2017-2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục phát huy tinh thần thanh niên xung kích, góp sức trẻ vào xây dựng Thanh Hoá thành kiểu mẫu như lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu; phấn đấu xây dựng hình mẫu thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường: có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức chấp hành pháp luật, ý thức cộng đồng; không ngừng học tập, nâng cao trình độ, chủ động hội nhập, làm chủ khoa học và công nghệ, đáp ứng tốt yêu cầu ứng dụng CNTT trong hiện đại hoá nền hành chính nói riêng và cải cách hành chính nói chung. Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, tập trung vào nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; phấn đấu 100% đoàn viên thanh niên tham gia các buổi sinh hoạt chính trị do Đảng uỷ triệu tập; 100% đoàn viên nghiêm túc thực hiện Quy chế, quy định của cơ quan, đơn vị; 100% đoàn viên cam kết thực hiện bảo vệ môi trường…
      Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lưu Trọng Quang - Bí thư Đảng uỷ, Phó giám đốc Sở đã ghi nhận kết quả các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời, đã chỉ ra những hạn chế cần sớm khắc phục để hoạt động của Đoàn Sở ngày càng thiết thực, hiệu quả, xứng đáng là lực lượng đi đầu trong các phong trào, hoạt động của Sở. Đồng chí yêu cầu các đoàn viên thanh niên phải luôn chủ động học hỏi, không ngừng nâng cao năng lực về chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, đổi mới mạnh mẽ trong công tác và phong trào đoàn; tuyệt đối trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam; làm tốt công tác tham mưu; khắc phục những tồn tại về văn hóa ứng xử, giao tiếp nơi công sở, bảo vệ môi trường…trong đội ngũ đoàn viên thanh niên Sở.
      Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Uỷ viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã ghi nhận và biểu dương, chúc mừng những kết quả mà tuổi trẻ Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hoá đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí mong muốn, Ban Chấp hành Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ mới với lực lượng trẻ đầy nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao sẽ không ngừng rèn luyện về thể chất và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh, xứng đáng với truyền thống đầy tự hào của Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường qua các thời kỳ; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cơ quan trong sạch vững mạnh, quyết tâm đưa phong trào Đoàn của Sở ngày càng phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.
      Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hoá nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 11 đồng chí, đồng thời bầu 05 đồng chí là đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu đoàn Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hoá lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
      Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường kết thúc thành công với 100% đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội./. 

Một số hình ảnh tại Đại hội

Đc Trần Thanh Hùng - Bí thư Đoàn Sở khai mạc Đại hội.

Đ/c Đào Trọng Quy – Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở; đ/c Lưu Trọng Quang – Bí thư Đảng uỷ,

 Phó Giám đốc Sở; đ/c Hoàng Mạnh Cường – Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tặng hoa

chúc mừng Đại hội.

Đ/c Lưu Trọng Quang – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đ/c Hoàng Mạnh Cường - Bí thư Đoàn Khối CCQ tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Các đ/c BCH Đoàn Sở nhiệm kỳ 2017-2019 và đại biểu đi dự Đại hội

Đoàn cấp trên ra mắt Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội

TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 Hội thao Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường năm 2017 (23/05/17)
 Đại hội Hội Cựu chiến binh Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hoá lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 đến 2022 (26/04/17)
 ĐOÀN THANH NIÊN SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG THANH HÓA TỔ CHỨC GIẢI BÓNG ĐÁ NAM THƯỜNG NIÊN NĂM 2015  (03/06/15)
 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thi Văn hóa - Văn nghệ (08/04/15)
 ĐOÀN SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG THANH HÓA HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2015  (17/03/15)
 Tọa đàm kỷ niệm 104 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. (13/03/14)
 Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2013 (26/12/13)
 Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường giao lưu Bóng đá với Đoàn Thanh niên Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa (05/11/13)
 Tọa đàm kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (23/10/13)
 Hội thao, hội diễn văn nghệ Cụm Thi đua số IV - Bộ Tài nguyên và Môi trường năm 2013. (15/08/13)
 Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa lần thứ XII (nhiệm kỳ 2013 - 2015) (07/08/13)
 Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức vui Tết Thiếu nhi 01/6/2013. (03/06/13)
 Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2013 (07/02/13)
 Hội nghị Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường (30/07/12)
 Giải bóng đá truyền thống Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa lần thứ V - năm 2012.  (23/05/12)
       
 
Bản quyền sử dụng: Sở Tài nguyên & Môi trường Thanh Hóa
Địa chỉ: 14 Hạc Thành, P Tân Sơn, Thành phố Thanh Hoá, Điện thoại: 02376.256.168; Fax: 02376.256.157

Chịu trách nhiệm: Ông Lê Sỹ Nghiêm, Giám đốc Sở
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 01 năm 2019.
Website được xây dựng với sự phối hợp giữa Công ty Công nghệ Lam Kinh và Trung tâm CNTT Sở TNMT