Tin tức đoàn thể
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2012-2014. (16/01/2012)

Thực hiện điều lệ Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, ngày 07/01/2012, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa long trọng tổ chức Đại hội Đoàn Sở lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2012-2014.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Vũ Đình Xinh – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa; Đồng chí Nguyễn Tiến Trung - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, Bí thư BCH Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo Sở, Bí thư các chi bộ thuộc Đảng bộ Sở và đông đảo đại diện các Đoàn bạn tới chúc mừng Đại hội.


 

Các đại biểu làm lễ chào cờ.

 

Đại diện Công đoàn, Ban Nữ công, Hội Cựu chiến binh cơ quan chúc mừng Đại hội.

 

Đoàn bạn chúc mừng Đại hội.

        Là một trong những cơ sở đoàn tiêu biểu thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh, trong nhiệm kỳ 2009-2011 vừa qua, Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng (tổng số đoàn viên đến hiện tại là 223 đồng chí, tăng 47% so với đầu nhiệm kỳ), là lực lượng xung kích trong cải cách thủ tục hành chính, đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc chuyên môn, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, là lực lượng sản xuất chính tại các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở. Trong nhiệm kỳ, có 03 sáng kiến cải tiến kỹ thuật và 01 sáng kiến được Giám đốc Sở công nhận; toàn đoàn đã thực hiện được 8 công trình thanh niên, phần việc thanh niên với giá trị trên 100 triệu đồng; đã tổ chức nhiều hội thi, giải thi đấu, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đảo đoàn viên tham gia, hưởng ứng….
         Trong cuộc vận động học tập và làm theo Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đoàn viên thanh niên đã tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, không ngừng tu dưỡng, rèn uyện phẩm chất đạo đức cách mạng, phấn đấu học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đóng góp tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Kết quả tổng kết 4 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nhiều đồng chí được BCH Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh, Đảng bộ Sở tặng giấy khen.

 

Đ/c Vũ Đình Xinh – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, GĐ Sở phát biểu chỉ đạo Đại hội.

       Tại Đại hội, Đồng chí Bí thư Đảng ủy Sở đã nhiệt liệt biểu dương những kết quả xuất sắc mà Đoàn Sở đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, chỉ ra những điểm hạn chế, yếu kém cần khắc phục; đồng thời chỉ đạo Đại hội và BCH khóa mới tập trung vào 5 vấn đề chủ yếu để đổi mới hoạt động của Đoàn, như: giáo dục, bồi dưỡng phẩm chất, đạo đức cách mạng cho đoàn viên thanh niên thông qua việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đổi mới hình thức sinh hoạt đoàn theo đặc thù của từng chi đoàn, phát động phong trào học tập nâng cao trình độ ngoại ngữ trong đoàn viên thanh niên, phong trào thi đua lao động sáng tạo, “Cán bộ công chức, viên chức trẻ tận tụy với công việc”.
 

Đ/c Nguyễn Tiến Trung – UV BCH Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Bí thư BCH Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đến dự với Đại hội, Đồng chí Nguyễn Tiến Trung – Bí thư BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường đạt được trong 5 năm vừa qua, góp phần vào thành công chung của phong trào Đoàn khối các cơ quan tỉnh. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, qua báo cáo tại Đại hội, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế và tin tưởng với truyền thống của Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường, Đại hội và BCH khóa mới sẽ đề ra được phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp để lãnh đạo công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Đoàn Sở ngày càng phát triển.
 

Các đại biểu tham luận.

Các đại biểu dự Đại hội đã tích cực phát biểu tham luận, góp ý cho dự thảo báo cáo, gợi ý phương hướng, giải pháp để duy trì và phát huy những mặt tích cực, khắc phục các điểm còn tồn tại, yếu kém giúp BCH khóa mới lãnh đạo công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Đoàn Sở phát triển lên một tầm cao mới, xúng đáng với vai trò và vị thế của ngành tài nguyên và môi trường.

 

Đ/c Vũ Đình Xinh và Đ/c Nguyễn Tiến Trung trao Cờ đơn vị xuất sắc công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cấp cơ sở 5 năm liền cho Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường

Với những thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong năm năm trở lại đây, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường vinh dự được BCH Trung ương Đoàn tặng Cờ đơn vị xuất sắc công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cấp cơ sở 5 năm liền.

 

BCH khóa XIV ra mắt ĐH

      Với tinh thần “Đoàn kết - Trí tuệ - Dân chủ - Đổi mới”, Đại hội đã bầu ra được BCH khóa XIV, nhiệm kỳ 2012-2014 gồm 11 đồng chí, đồng thời đ/c Trịnh Tiến Dũng được Đại hội bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường khóa XIV, nhiệm kỳ 2012 – 2014. Đại hội cũng đã bầu được Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2012-2017 gồm 4 đồng chí và thông qua Nghị Quyết với 9 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2012-2014.
       Đại hội lần thứ XIV của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng trong lòng các vị khách quý và toàn thể đoàn viên thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường./.

Trịnh Tiến Dũng
(Bí thư BCH Đoàn Sở)


In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 Giao lưu văn nghệ chào mừng Đại hội Đoàn Sở (30/12/11)
       
 
Bản quyền sử dụng: Sở Tài nguyên & Môi trường Thanh Hóa
Địa chỉ: 14 Hạc Thành, P Tân Sơn, Thành phố Thanh Hoá, Điện thoại: 02376.256.168; Fax: 02376.256.157

Chịu trách nhiệm: Ông Lê Sỹ Nghiêm, Giám đốc Sở
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 01 năm 2019.
Website được xây dựng với sự phối hợp giữa Công ty Công nghệ Lam Kinh và Trung tâm CNTT Sở TNMT