Tin tức đoàn thể
Tổng kết công tác đoàn thanh niên năm 2009 (23/02/2010)

Trong không khí tưng bừng mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới; toàn thể cán bộ công chức và lao động Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa đang vui mừng, phấn khởi trước những thành tích đã đạt được trong năm qua. Ngày 08/02/2010, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2009; bàn phương hướng mục tiêu giải pháp thực hiện có hiệu quả các chương trình công tác đoàn năm 2010.

Trước khi tổ chức Hội nghị tổng kết, 5/5 chi đoàn thuộc đoàn Sở đều đã tổ chức thành công hội nghị tổng kết tại chi đoàn. Trong phạm vi đoàn sở, do điều kiện cơ sở vật chất không cho phép nên năm nay, được sự đồng ý của Đảng ủy Sở, BCH Đoàn Sở chọn hình thức tổng kết công tác đoàn trong BCH mở rộng, thành phần gồm: BCH đoàn sở, BCH các chi đoàn và đại diện một số đoàn viên thanh niên.

Hội nghị đã vinh dự được đón các đồng chí đại biểu về dự và chỉ đạo: Đồng chí Vũ Đình Xinh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc, Bí thư Đảng bộ Sở; đồng chí Trịnh Xuân Ba, Phó Bí thư Đảng bộ; đồng chí Đỗ Hồng Quang, Phó Bí thư Đoàn khối Cơ Quan Dân Chính Đảng. Hội nghị cũng được đón các đồng chí đại diện cho Hội cựu chiến binh, Nữ công - Công đoàn Sở về dự.

Cùng với sự lớn mạnh của Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa, số lượng đoàn viên thuộc Đoàn Sở trong năm cũng đã tăng rất nhanh. Đến nay Đoàn Sở gồm 5 chi đoàn trực thuộc với 198 đoàn viên. Trong đó: Đoàn viên là đảng viên: 28 đồng chí (chiếm 14,1%); đoàn viên là đối tượng Đảng: 16 đ/c; đoàn viên giữ chức vụ phó phòng hoặc phó các đơn vị thuộc Sở: 04 đồng chí; đoàn viên là tổ trưởng các tổ sản xuất hoặc tương đương: 10 đồng chí. Trình độ chuyên môn: Thạc sỹ 05 đồng chí (chiếm 2,5%); Đại học 107 đồng chí (chiếm 54,0%); Cao đẳng và trung cấp 86 đồng chí (chiếm 43,5%). Nhìn chung đoàn viên tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đoàn kết thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tình hình tư tưởng đoàn viên ổn định, yên tâm công tác, không có đoàn viên vi phạm pháp luật, điều lệ Đoàn, nội quy quy chế cơ quan.

Phong trào đoàn năm 2009 đã đạt được những kết quả khá toàn diện, trong đó có nhiều nội dung mới mẻ, nổi bật hơn so với những năm trước đây, được Đảng ủy Sở, BTV đoàn khối CQDC Đảng, các tổ chức đoàn thể trong cơ quan ghi nhận và đánh giá cao. Nổi bật là đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn Sở và 05 chi đoàn; tổ chức thành công 3 hội thi: “Nấu ăn nghệ thuật”, “cắm hoa nghệ thuật” và đặc biệt là Hội thi “Tuổi trẻ Sở Tài nguyên và Môi trường học tập và làm theo Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tổ chức được một hội thảo với chủ đề về “Biến đổi khí hậu”; Tặng quà, tổ chức vui Tết thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu, gặp mặt “Ngàn hoa việc tốt” tại quê Bác và tổ chức 01 buổi thăm quan, dã ngoại cho các em thiếu nhi; Tổ chức thành công giải giao hữu bóng đá, đảm nhiệm các tiết mục văn nghệ tại Buổi giao lưu giữa các Sở Tài nguyên và Môi trường 6 tỉnh Bắc Trung Bộ; thực hiện 6 công trình thanh niên với tổng giá trị gây quỹ đoàn trên 30 triệu đồng...

Trong năm 2009, toàn Đoàn có 02 đoàn viên được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 01 đoàn viên tham gia Hội thi “Sáng tạo trẻ”, 16 đoàn viên được Giám đốc Sở tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn.

Với những thành tích đạt được, Đoàn Sở được tặng cờ thi đua dẫn đầu khối; có 01 đồng chí được tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”; 01 đ/c được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen; 01 tập thể và 01 đ/c được Tỉnh Đoàn tặng Giấy khen; 07 tập thể và 02 đ/c được Đoàn CQDC Đảng tặng Giấy khen.

Năm 2010, là năm có rất nhiều các lễ kỷ niệm lớn, đặc biệt là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội đảng toàn quốc lần thứ XI. Nhiệm vụ công tác đoàn trong năm 2010 cũng phải bám sát theo các chủ đề đó với yêu cầu các phong trào hoạt động phải thực sự sôi động.

Hội nghị tổng kết công tác đoàn năm 2009 tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, BTV Đoàn khối, ý kiến thảo luận của đoàn viên để xây dựng phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2010 một cách sát thực với 9 nhiệm vụ trọng tâm, làm cơ sở để BCH Đoàn Sở tổ chức triển khai thực hiện với kết quả cao nhất. Trong đó tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, lý t­ưởng, lối sống cho đoàn viên thanh niên; gắn với thực hiện cuộc vận động "Tuổi trẻ Thanh Hoá học tập và làm theo lời Bác"; Phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn. Tham gia đầy đủ, có chất lư­ợng các phong trào thi đua, hoạt động xã hội do Đoàn cấp trên phát động; củng cố, kiện toàn tổ chức đoàn, nâng cao chất l­ượng đoàn viên; Đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt đoàn trong đó tăng c­ường hình thức sinh hoạt theo chủ đề gắn với công tác chuyên môn; Tổ chức toạ đàm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn và truyền thống của Đoàn Sở Tài nguyên và Môi tr­ờng nhân dịp 26/3; thực hiện công trình thanh niên, phần việc thanh niên gắn biển chào mừng Đại hội Đảng; tích cực hư­ởng ứng các hoạt động chào mừng chiến thắng Hàm Rồng - Nam Ngạn...

Hội nghị bế mạc trong không khí tưng bừng phấn khởi chào đón xuân sang. BCH Đoàn Sở, BCH các chi đoàn và đoàn viên thanh niên cùng bắt tay nhau, hứa cố gắng hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ công tác đoàn năm 2010.

In tin    Gửi email    Phản hồi
       
 
Bản quyền sử dụng: Sở Tài nguyên & Môi trường Thanh Hóa
Địa chỉ: 14 Hạc Thành, P Tân Sơn, Thành phố Thanh Hoá, Điện thoại: 02376.256.168; Fax: 02376.256.157

Chịu trách nhiệm: Ông Lê Sỹ Nghiêm, Giám đốc Sở
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 01 năm 2019.
Website được xây dựng với sự phối hợp giữa Công ty Công nghệ Lam Kinh và Trung tâm CNTT Sở TNMT