Công nghệ - Thông tin
Giao ban truyền hình trực tuyến với Bộ Tài nguyên và Môi trường (16/04/2010)

Ngày 12/4/2010, tại UBND tỉnh Thanh Hóa, Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị giao ban truyền hình trực tuyến với Bộ Tài Nguyên và Môi Trường. Đây là Hội nghị do Bộ TN&MT tổ chức giao ban trực tuyến với các Sở TN&MT các tỉnh, thành phố trong cả nước về sơ kết công tác quý I và quán triệt triển khai Nghị quyết 27-NQ/BCSĐTNMT về đẩy mạnh kinh tế hóa ngành TN&MT.

Ảnh giao ban truyền hình trực tuyến giữa Sở TN&MT với Bộ TN&MT

Sau khi nghe ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên, các đồng chí Thứ trưởng và các đồng chí Vụ trưởng của Bộ TN&MT. Lãnh đạo một số Sở TN&MT các tỉnh, thành phố trong cả nước đã có báo cáo công tác quý I/2010 và đưa ra các ý kiến thảo luận về vấn đề đất đai, khoáng sản, môi trường, biển đảo. Ông Vũ Đình Xinh  - Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo kết qủa thực hiện nhiệm vụ quý I của ngành TN&MT Thanh Hóa: Trong 3 tháng đầu năm 2010, Thanh Hóa đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai nhiệm vụ đo đạc bản đồ, lập hồ sơ địa chính và cấp GCNQSD đất năm 2010 theo QĐ số 4081/QĐ-UBND ngày 13/11/2009 của UBND tỉnh Thanh Hóa. Đã phê duyệt Thiết kế kỹ thuật - dự toán kinh phí 18 công trình lưới địa chính và đo đạc bản đồ địa chính đợt I/2010. Đoàn đo đạc bản đồ và quy hoạch đã tiến hành đo vẽ 800 ha lập bản đồ địa chính tỷ lệ 1:2000 trên địa bàn 8 xã thuộc huyện Triệu Sơn. Thực hiện trích lục bản đồ, trích đo địa chính 100 khu đất với 2.312 ha phục vụ việc giao đất, cho thuê đất, thu hồi đất… Hướng dẫn UBND cấp huyện tổ chức lập QHSD đất giai đoạn 2011-2020, KHSD đất 5 năm (2011-2015) cấp huyện, xã trên địa bàn toàn tỉnh. Chỉ đạo hướng dẫn Đoàn đo đạc bản đồ và quy hoạch xây dựng đề cương và tổ chức triển khai nhiệm vụ lập QHSD đất tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020. Quy hoạch sử dụng dất lúa toàn tỉnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 theo đề cương nhiệm vụ được phê duyệt. Phối hợp với các ngành, đơn vị chức năng tổ chức lấy ý kiến xây dựng dự thảo Quy định về trình tự, thủ tục hồ sơ giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, bồi thường GPMB trên địa bàn toàn tỉnh, trình UBND tỉnh ban hành. Đã thẩm định và trình UNBD tỉnh Thanh Hóa quyết định giao đất, cho thuê đất, thu hồi dất, chuyển đổi mục đích sử dụng dất 57 hồ sơ với tổng diện tích 1.682 ha. Về lĩnh vực tài nguyên nước, đã thẩm định và trình UBND tỉnh cấp giấy phép khai thác nước cho 3 đơn vị. Phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra hoạt động khai thác, sử dụng nước, xả nước thải và công tác quản lý tài nguyên nước trên địa bàn thị xã Sầm Sơn. Về lĩnh vực Môi trường đã lập kế hoạch nhiệm vụ Bảo vệ môi trường năm  2010, giám sát môi trường 100 cơ sở (danh sách đã được phê duyệt). Tiếp tục kiểm tra thực hiện Luật BVMT của các cơ sở hành nghề y dược tư nhân, thực hiện dự án điều tra, khảo sát, đánh giá hiện trạng môi trường, hiệu quả áp dụng công nghệ xử lý môi trường các trang trại, gia trại chăn nuôi trên địa bàn toàn tỉnh và đề xuất các giải pháp xử lý, nâng cao chất lượng quản lý khắc phục ô nhiễm môi trường. Tiếp tục phối hợp với các ngành tập trung kiểm tra hoạt động kinh doanh, lập bến bãi tập kết cát trái phép, chấn chỉnh hoạt động khai thác cát, sỏi, đá trái phép trên địa bàn toàn tỉnh… có biện pháp xử lý dứt điểm hiện tượng khai thác khoáng sản trái phép.
Qúy II/2010, Sở TN&MT Thanh Hóa tiếp tục tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn, đôn đốc giải quyết các khó khăn vướng mắc trong công tác kiểm kê đất đai tại địa bàn các huyện, đảm bảo tiến độ, yêu cầu theo quy định. Chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức kiểm tra, nghiệm thu các công trình đo đạc bản đồ, lập hồ sơ địa chính theo kế hoạch phê duyệt… Phối hợp với các cơ quan TTĐC cung cấp kịp thời các thông tin kết qủa điều tra, đánh giá tình hình xâm nhập mặn tại các huyện ven biển để các ngành, các địa phương có phương án chỉ đạo sản xuất. Tiếp tục phối hợp với các ngành điều tra, khảo sát, đánh giá hiện trạng môi trường, hiệu qủa áp dụng xử lý môi trường các trang trại, gia trại chăn nuôi trên địa bàn toàn tỉnh…
Trong Hội Nghị này, thay mặt ngành TN&MT Thanh Hóa, ông Vũ Đình Xinh có một số đề nghị với Bộ TN&MT: Hàng năm kinh phí hỗ trợ của TW trong dự án tổng tổng thể xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu quản lý đất đai tỉnh Thanh Hóa theo kế hoạch là quá ít và không kịp thời nên đề nghị Bộ TN&MT hỗ trợ kinh phí đo đạc bản đồ theo dự án tổng thể XD đất đai đã được phê duyệt và sớm hỗ trợ kinh phí kiểm kê đất đai cho tỉnh Thanh Hóa theo Chỉ thị 618/CT-TTg ngày 15/5/2009 của Thủ tướng Chính phủ. Thanh Hóa có 102 km chiều dài đường bờ biển, việc quản lý tổng hợp vùng bờ còn nhiều bất cập và nguồn ngân sách địa phương còn khó khăn. Vì vậy để triển khai dự án Quản lý tổng hợp đới bờ tại Thanh Hóa và đưa công tác quản lý tổng hợp đới bờ tại Thanh Hóa vào thực tiễn cuộc sống một cách có hiệu quả và thiết thực. Đề nghị Chính phủ, Bộ TN&MT, Bộ Tài chính hỗ trợ kinh phí từ nguồn ngân sách TW để tỉnh Thanh Hóa triển khai dự án. Thanh Hóa cũng là một trong những tỉnh ven biển được dự báo là sẽ chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu như: mực nước biển dâng, hạn hán và xâm nhập mặn. Để triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia theo QĐ số 158/2008/QĐ-TTg ngày 02/12/2008 của Thủ tướng Chính phủ về ứng phó với biến đổi khí hậu, tỉnh Thanh Hóa cũng đề nghị TW cấp kinh phí để triển khai thực hiện Chương trình này./.

 Thu Hương

In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 Hiệu quả trong Cải cách hành chính ở Sở Tài nguyên & Môi trường Thanh Hoá  (15/04/10)
 Ngành Tài nguyên môi trường Thanh Hóa! Một năm nhìn lại. (09/04/10)
 Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa Khai trương trang Website (09/04/10)
       
 
Bản quyền sử dụng: Sở Tài nguyên & Môi trường Thanh Hóa
Địa chỉ: 14 Hạc Thành, P Tân Sơn, Thành phố Thanh Hoá, Điện thoại: 02376.256.168; Fax: 02376.256.157

Chịu trách nhiệm: Ông Lê Sỹ Nghiêm, Giám đốc Sở
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 01 năm 2019.
Website được xây dựng với sự phối hợp giữa Công ty Công nghệ Lam Kinh và Trung tâm CNTT Sở TNMT