Tin tức đoàn thể
Một số hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường 8 tháng đầu năm 2022 (23/08/2022)

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, từ đầu năm năm 2022 BCH Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên về ý thức chấp hành pháp luật, chung tay thực hiện các biện pháp phòng chống Covid 19, giữ gìn an ninh trật tự xã hội, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng vững mạnh. Tổ chức chủ trì nhiều chương trình hoạt động mạnh mẽ nhằm chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của ngành tài nguyên và môi trường, phong trào thanh thiếu nhi và nhiều hoạt động ra quân tình nguyện, nổi bật là công tác tổ chức Đại hội các Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 và Đại hội Đoàn Sở lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Một số hoạt động điển hình nổi bật:

1. Tổ chức thành công đại hội các chi đoàn trực thuộc và Đại hội Đoàn Sở lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

     Thực hiện Kế hoạch số 131/KH-ĐTN ngày 03/11/2021 của Ban chấp hành Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa về “Kế hoạch tổ chức Đại hội cơ sở đoàn và Đại hội Đoàn Khối nhiệm kỳ 2022 – 2027”. BCH Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Kế hoạch số 01-KH/ĐTN ngày 01/01/2022 về việc tổ chức Đại hội các Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 và Đại hội Đoàn Sở lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

     Từ tháng 3 đến tháng 5/2022, các Chi đoàn đã tổ chức đại hội tại chi đoàn mình. Đến dự và chỉ đạo Đại hội tại các Chi đoàn là các đồng chí bí thư Chi bộ, phó bí thư Chi bộ của đơn vị mà các đoàn viên công tác, lao động. Tại các Đại hội, đã tập trung đánh giá được các kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022 và phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ tập thể, ý chí, nguyện vọng, sức sáng tạo của tuổi trẻ để xác định mục tiêu, phương hướng, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024. Qua đó, phát huy vai trò xung kích của đội ngũ đoàn viên thanh niên trong các mặt hoạt động, góp phần xây dựng Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường nói chung và Đảng bộ đơn vị công tác nói riêng ngày càng vững mạnh, phát triển.

     Kết quả các Chi đoàn đã tổ chức thành công, tốt đẹp Đại hội, bầu ra ban chấp hành mới trẻ và năng động. Việc tổ chức thành công đại hội là tiền đề quan trọng cho việc lựa chọn lực lượng nòng cốt, xung kích tình nguyện để tổ chức Đại hội Đoàn Sở lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đại hội chi đoàn Trung tâm phát triển quỹ đất

Đại hội chi đoàn Trung tâm Công nghệ Thông tin và Qũy bảo vệ Môi trường

Đại hội chi đoàn Đoàn đo đạc bản đồ

Đại hội Chi đoàn Quản lý nhà nước

     Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ Sở, lãnh đạo Sở và bí thư các Chi bộ trực thuộc Sở, ngày 09/6/2022, BCH Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 với sự tham gia của 67 đoàn viên ưu tú từ 07 Chi đoàn trực thuộc. Tham dự và chỉ đọa đại hội có đồng chí Lưu Trọng Quang - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trườn; đồng chí Hoàng Mạnh Cường – UVBCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Mai – Phó Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

     Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, bầu ra Ban chấp hành với 11 đồng chí; trong đó, ban thường vụ gồm 03 đồng chí: Đồng chí Hoàng Văn Thắng là Bí thư Đoàn Sở; đồng chí Lê Thị Xuân Dung là Phó bí thư Đoàn Sở; đồng chí Lê Văn Hoàng là Ủy viên ban thường vụ.

Đại hội đại biểu Đoàn Sở lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

2. Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức giải bóng đá nam, nữ và kéo co lần thứ XIV

     Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022 của BCH Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường, nhân dịp chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và Đại hội đại biểu Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022 – 2027. Sáng ngày 18/6/2022, Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức khai mạc Giải bóng đá Nam, nữ và kéo co lần thứ XIV năm 2022.

     Tới dự Giải bóng đá có đ/c Phạm Văn Hoành – UVBTV đảng ủy, Phó Giám đốc Sở;  đ/c phó Bí thư Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa; các lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở và toàn thể đoàn viên thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường.

     Tham gia Giải đấu có 06 đội bóng nam; 04 đội bóng nữ và 07 đội kéo co đến từ các 07 Chi đoàn gồm:Chi đoàn quản lý nhà nước; Chi đoạn Công nghệ và Quỹ Môi trường; Chi đoàn Văn phòng đăng ký đất đai; Chi đoàn Đoàn đo đạc bản đồ và Quy hoạch; Chi đoàn Trung tâm phát triển quỹ đất; Chi đoàn Đoàn Mỏ - Địa chất; Chi đoàn Trung tâm Quan trắc và BVMT.

     Giải đấu đã khép lại với cúp vô địch bóng đá nam thuộc về đội bóng của Chi đoàn Quản lý nhà nước. Các giải nhì và ba lần lượt thuộc về đội bóng của Chi đoàn Trung tâm phát triển quỹ đất và Chi đoàn Văn phòng đăng ký đất đai.

Chi đoàn Quản lý nhà nước vô địch bóng đá nam

     Cúp vô địch bóng đá nữ thuộc về đội bóng của Chi đoàn Trung tâm Quan trắc và Bảo vệ môi trường. Các giải nhì và ba lần lượt thuộc về đội bóng của Chi đoàn Quản lý Nhà nước và Văn phòng đăng ký đất đai; Liên Chi đoàn Đoàn đo đạc bản đồ và Quy hoạch  và Trung tâm phát triển quỹ đất và liên Chi đoàn Công nghệ và Quỹ BVMT và Đoàn Mỏ địa chất.

Chi đoàn Trung tâm Quan trắc và Bảo vệ môi trường vô địch bóng đá nữ

     Vô địch giải kéo co nam, nữ thuộc về Chi đoàn Trung tâm Quan trắc và Bảo vệ môi trường. Các giải nhì và ba lần lượt thuộc về Chi đoàn Văn phòng đăng ký đất đai và Chi đoàn Trung tâm phát triển quỹ đất.

Chi đoàn Trung tâm Quan trắc và Bảo vệ môi trường vô địch kéo co nam nữ

     Đây là hoạt động rất có ý nghĩa trong việc đẩy mạnh và phát triển phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đồng thời cũng là dịp để đoàn viên thanh niên trong Sở có điều kiện giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tăng cường mối đoàn kết, xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh.

3. Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường tham gia vận động hiến máu nhân đạo:

     Thiện Kế hoạch số 128/KH-BCĐ ngày 12/5/2022 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa về việc Tổ chức chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ X năm 2022; Công văn số 124/CĐTH ngày 21/6/2022 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh về việc tham gia hiến máu tình nguyện theo Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ X năm 2022. Đoàn thanh niên Sở đã vận động các đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện theo lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh. Tham gia ngày hội hiến máu, Đoàn viên thanh niên nói chung và Đoàn viên Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường nói riêng đều cảm thấy phấn khởi, tự hào vì những đóng góp tuy nhỏ bé nhưng vô cùng thiết thực và ý nghĩa đối với cộng đồng: “Trao đi những giọt máu hồng để nhận lại những yêu thương!”.

     Điểm hiến máu tình nguyện năm nay được tổ chức tại Trung tâm hội nghị tỉnh 25B, Quang Trung, phường Ba Đình kết quả thu được hơn 40 đơn vị máu của các tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức Sở Tài nguyên và Môi trường tham gia.

4. Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường tham gia thể thao, văn nghệ chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường

Hưởng ứng các hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (05/8/2002 - 05/8/2022); thực hiện Kế hoạch số 07-KH/BTNMT ngày 16/5/2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc phát động đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường.

     Được sự đồng ý và quan tâm của lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, đoàn viên thanh niên Sở đã tham gia các hoạt động thể thao và văn nghệ do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức

     Sáng 27/7/2022, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ khai mạc Giải thể thao Ngành Tài nguyên và Môi trường chào mừng Kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường. Hội thao được tổ chức gồm 3 môn thi đấu, gồm: Bóng bàn, cầu lông, tennis. Hội thao có 14 đơn vị tham gia, gồm: 5 Khối thi đua là các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT và 9 Cụm thi đua của 63 Sở TN&MT các tỉnh, thành phố với tổng số hơn 200 vận động viên tham gia. Theo đó, đoàn viên thanh niên Sở vinh dự được tham gia cùng Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường với tư cách là đại diện cụm IV; trong đó có môn bóng bàn đôi nam với sự tham gia của 02 đoàn viên; môn bóng bàn đôi nam nữ với sự tham gia của 02 đoàn viên. Kết quả, bộ môn bóng bàn đôi nam nữ đội Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa đã xuất sắc đạt giải nhất.

Tham gia môn bóng bàn đôi nam

Bộ môn bóng bàn đôi nam nữ xuất sắc đạt giải nhất

      Sáng 4/8/2022, tại Hà Nội, Bộ TN&MT tiếp tục tổ chức khai mạc Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ TN&MT. Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Lê Công Thành, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TN&MT; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ TN&MT; lãnh đạo Sở TN&MT các tỉnh, thành phố; đại diện lãnh đạo các Cụm, Khối thi đua cùng đông đảo các nghệ sĩ không chuyên của các Cụm, Khối thi đua của ngành TN&MT.

     Theo đó, đoàn viên thanh niên Sở vinh dự tham gia với tư cách là đại diện cụm IV với bài múa đặc sắc “Hồng hạc Thiên thanh”. Tác phẩm nghệ thuật đã được luyện tập công phu với sự tham gia của 20 đoàn viên thanh niên và đã đạt giải ba toàn đoàn. 

Bài múa đặc sắc “Hồng hạc Thiên thanh”.

5. Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường chung tay phòng chống Covid-19, giữ gìn vệ sinh môi trường.

     Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở về việc thực hiện dọn vệ sinh cơ quan Sở Tài nguyên và Môi trường. Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của của tuổi trẻ trong việc tham gia xây dựng Sở Tài nguyên và Môi trường “Xanh, sạch, đẹp”. BCH Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng Kế hoạch số 03/KH-ĐTN ngày 08/6/2022 của BCH Đoàn Sở về việc tổng vệ sinh môi trường khu vực cơ quan Sở.

     Theo đó, vào thứ 6 hằng tuần Đoàn thanh niên Sở đã tổ chức buổi tổng dọn vệ sinh toàn bộ khu vực cơ quan với sự tham gia đầy đủ của các đoàn viên thanh niên. Việc tổng dọn vệ sinh khu vực hành lang cơ quan Sở đã diễn ra an toàn, hiệu quả, thiết thực, từng chi đoàn đảm nhận phần việc rõ ràng, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, là một trong những phương thức sinh hoạt tập thể, qua đó tạo nên ý thức của mỗi cán bộ, đoàn viên trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chung tay phòng chống Covid – 19.

     Đến nay, phong trào dọn vệ sinh cơ quan sở đi vào nề nếp, trở thành một nét đẹp trong xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh,  thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên Sở tham gia. 

     Ngoài ra, Đoàn Sở cũng tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào, các ngày lễ lớn của đất nước như: Tổ chức dâng hương bác Hồ nhân ngày thành lập đảng 3/2; hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022); tham gia hội thao hội diễn 6 tỉnh Bắc Trung Bộ tại tỉnh Thừa Thiên Huế

 

 

Nguồn tin: Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 Tổ chức Giải Thể thao ngành tài nguyên và môi trường năm 2020 (30/07/22)
 Trung tâm Công nghệ thông tin: Tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ. (29/07/22)
 Giải bóng đá nam, nữ và kéo co lần thứ XV – năm 2022  (24/06/22)
 Đại hội đại biểu Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 (13/06/22)
 HOẠT ĐỘNG TỔNG DỌN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG KHU VỰC CƠ QUAN SỞ NĂM 2020 (06/05/20)
 Các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2019 của BCH Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường (19/08/19)
 GIẢI BÓNG ĐÁ TRUYỀN THỐNG SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG THANH HÓA LẦN THỨ X NĂM 2017 (23/08/17)
 Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ ngày 27/7 (28/07/17)
 Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường hưởng ứng hoạt động hiến máu nhân đạo Hành trình đỏ Kết nối dòng máu Việt (28/07/17)
 ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG THANH HÓA LẦN THỨ XVI, NHIỆM KỲ 2017-2019 (23/06/17)
 Hội thao Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường năm 2017 (23/05/17)
 Đại hội Hội Cựu chiến binh Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hoá lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 đến 2022 (26/04/17)
 ĐOÀN THANH NIÊN SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG THANH HÓA TỔ CHỨC GIẢI BÓNG ĐÁ NAM THƯỜNG NIÊN NĂM 2015  (03/06/15)
 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thi Văn hóa - Văn nghệ (08/04/15)
 ĐOÀN SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG THANH HÓA HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2015  (17/03/15)
       
 
Bản quyền sử dụng: Sở Tài nguyên & Môi trường Thanh Hóa
Địa chỉ: 14 Hạc Thành, P Tân Sơn, Thành phố Thanh Hoá, Điện thoại: 02376.256.168; Fax: 02376.256.157

Chịu trách nhiệm: Ông Lê Sỹ Nghiêm, Giám đốc Sở
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 01 năm 2019.
Website được xây dựng với sự phối hợp giữa Công ty Công nghệ Lam Kinh và Trung tâm CNTT Sở TNMT