Tin tức đoàn thể
10 nhiệm vụ trọng tâm công tác đoàn trong năm thanh niên 2011 (28/02/2011)

Ngày 29/01/2011, BCH Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn năm 2010, triển khai nhiệm vụ năm 2011 và Làm Lễ trưởng thành đoàn cho 04 đoàn viên lớn tuổi. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trịnh Xuân Ba, Phó Bí thư Đảng bộ Sở; đồng chí Nguyễn Tiến Trung, ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh.

Năm 2010 công tác xây dựng tổ chức đoàn có nhiều chuyển biến tích cực. Đoàn viên được tăng cường cả về số lượng và chất lượng. BCH các chi đoàn ngày càng chủ động trong tổ chức sinh hoạt định kỳ. Đến nay, Đoàn Sở gồm 5 chi đoàn trực thuộc với 204 đoàn viên. Trong năm đã giúp đỡ và giới thiệu kết nạp được 07 đoàn viên ưu tú nâng tổng số đoàn viên là đảng viên lên 37 đồng chí.
Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên được tăng cường; đoàn viên thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham gia đầy đủ các đợt nghiên cứu học tập các nghị quyết của Đảng do Đảng ủy Sở tổ chức. Tổng kết 4 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” có 13 đoàn viên/tổng số 28 cán bộ trong toàn cơ quan được Đảng ủy Sở tặng Giấy khen và 01 đoàn viên được Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh tặng Giấy khen.
Đoàn Sở đã đẩy mạnh thức hiện các phong trào “Sáng tạo trẻ”, “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt, trách nhiệm cao”, đoàn viên thanh niên thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chuyên môn được giao, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của toàn cơ quan. Có 03 đoàn viên được công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”; 01 đoàn viên được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 15 đoàn viên được Giám đốc Sở tặng Giấy khen.
Đoàn Sở đã thực hiện 2 công trình thanh niên, phần việc thanh niên, với tổng giá trị hợp đồng là 87 triệu đồng, nộp quỹ đoàn 20 triệu đồng. Tích cực hưởng ứng Hội thi “Tin học trẻ toàn tỉnh năm 2010”.
Năm 2010 đoàn viên đã ủng hộ “Quỹ Nghĩa tình biên giới, hải đảo” 4 triệu đồng; tích cực tham gia ủng hộ Quỹ vì người nghèo, Quỹ Mái ấm công đoàn…; Có 03 đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo; quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung trên 50 kg quần áo cũ. Tham gia đoàn công tác lên thăm, tặng quà, giao lưu với các chiến sỹ Đồn biên phòng 503, xã Yên Khương, huyện Lang Chánh nhân dịp Tết Nguyên đán. Thực hiện “Ngày thứ 7 tình nguyện”, trong năm đã huy động trên 60 đoàn viên chuyển hồ sơ tài liệu, trang thiết bị từ nhà làm việc cũ của cơ quan sang nhà mới.
Đoàn viên thanh niên tham gia tích cực vào việc rà soát, thống kê thủ tục hành chính đang áp dụng tại cơ quan Sở; ứng dụng CNTT vào hoạt động nghiệp vụ, từng bước thay đổi lề lối, tác phong làm việc, góp phần chung vào việc thực hiện tốt Chương trình cải cách hành chính của Sở, tạo nên những chuyển biến tích cực trong quan hệ giải quyết công việc đối với các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp. Thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng “Nét đẹp cán bộ, công chức, viên chức trẻ”.
Hầu hết đoàn viên đều tham gia vào các hoạt động phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao trong cơ quan; là lực lượng nòng cốt tham gia các giải đấu do Lãnh đạo Sở và công đoàn cơ quan phát động. Trong năm đã phối hợp với BCH Đoàn cơ sở chi nhánh Viettel Thanh Hoá tổ chức Giải bóng đá giao hữu năm 2010 bao gồm 6 đội bóng của 6 chi đoàn, trong đó có 5 chi đoàn thuộc Đoàn Sở. Đã tổ chức được 06 trận giao hữu bóng đá với các cơ sở đoàn: UBND thành phố Thanh Hoá, UBND huyện Hậu Lộc, Sở Thông tin và Truyền thông, Phòng an ninh kinh tế - Công an tỉnh, Trường cao đẳng Tài nguyên và Môi trường, Trường chính trị tỉnh; 03 đoàn viên được cử tham gia Hội thao toàn ngành Tài nguyên và Môi trường lần thứ nhất; cử 07 đoàn viên tham gia Hội thao do Đoàn khối tổ chức, trong đó 01 đoàn viên đạt Giải Ba môn cầu lông đơn nam. Đội văn nghệ xung kích đã tích cực tập luyện và tham gia Hội diễn văn nghệ toàn ngành Tài nguyên và Môi trường lần thứ nhất; đảm nhiệm các tiết mục văn nghệ tại Đại hội Đảng bộ Sở, Lễ Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Địa chất và Quản lý đất đai, Lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; tích cực tham gia đêm văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh, nhiệm kỳ 2010-2015.
Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở tiếp tục được quan tâm làm tốt và có nhiều nét đổi mới. Trong năm đã tổ chức cho các em vui Tết thiếu nhi 1/6, tặng quà cho các em có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đội trị giá trên 5 triệu đồng. Đặc biệt vào dịp Tết Trung thu đã tổ chức thành công “Đêm hội trăng rằm” với các tiết mục văn nghệ, múa lân đặc sắc và phá cỗ trung thu, thu hút được sự quan tâm của nhiều phụ huynh và đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng, được phụ huynh và lãnh đạo cơ quan ủng hộ.
Với những thành tích nêu trên, năm 2010 Đoàn Sở được công nhận danh hiệu Cơ sở đoàn vững mạnh, được BCH Trung ương đoàn tặng Bằng khen; 03 đoàn viên được BCH tỉnh đoàn tặng Giấy khen, 02 chi đoàn và 12 đoàn viên được BCH đoàn khối tặng Giấy khen.
Năm 2011 với chủ đề công tác là “Năm thanh niên”, phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, khó khăn, Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác đoàn với 10 nội dung cụ thể:
1. Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, lý tưởng, lối sống cho đoàn viên thanh niên; gắn với thực hiện cuộc vận động "Tuổi trẻ Thanh Hoá học tập và làm theo lời Bác".
2. Đi đầu xung kích trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, phát huy phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Tích cực tham gia cải cách thủ tục hành chính; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường, kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu. Tham gia đầy đủ, có chất lượng các phong trào thi đua, hoạt động xã hội do Đoàn cấp trên phát động. Phấn đấu trên 90% đoàn viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, đoàn viên công đoàn xuất sắc; trên 90% đoàn viên đạt danh hiệu đoàn viên xuất sắc. Giữ vững danh hiệu Cơ sở đoàn vững mạnh.
3. Chủ động trong công tác tham mưu cho Đảng ủy Sở tiếp tục quan tâm lãnh đạo đối với công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 23/12/2009 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn và phong trào thanh niên trong thời kỳ mới; tạo mọi điều kiện tốt nhất để thanh niên có thể nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.
4. Đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt đoàn trong đó tăng cường hình thức sinh hoạt theo chủ đề gắn với công tác chuyên môn; đa dạng hoá các hình thức sinh hoạt đoàn gắn với nâng cao tinh thần trách nhiệm của đoàn viên.
5. Tổ chức toạ đàm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn và truyền thống của Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường nhân dịp 26/3. Khuyến khích ĐVTN tham gia các phong trào tình nguyện, hiến máu nhân đạo; tích cực ủng hộ các quỹ nhân đạo, từ thiện.
6. Tiếp tục nâng cao hiệu quả cuộc vận động “đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên ĐCSVN”. Trong năm 2011 phấn đấu bồi dưỡng giới thiệu kết nạp Đảng cho ít nhất 7 đoàn viên ưu tú.
7. Phấn đấu thực hiện từ 2 đến 4 công trình thanh niên, phần việc thanh niên. Trong đó tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, lãnh đạo Sở thực hiện 1 dự án về bảo vệ tài nguyên và môi trường theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Báo cáo kết quả thực hiện chiến lược phát triển thanh niên số 56/BC-UBND ngày 08/9/2010.
8. Đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao giữa các chi đoàn thuộc đoàn Sở cũng như với các cơ sở đoàn bạn. Đội văn nghệ xung kích chia thành các tổ, nhóm thường xuyên tập luyện. Tích cực tham gia Giải bóng đá chào mừng 80 năm ngày thành lập Đoàn do Đoàn khối tổ chức.
9. Tích cực tham gia Hội thi “Cán bộ đoàn cơ sở giỏi” do Đoàn khối tổ chức. Tổ chức bình chọn cán bộ đoàn và đoàn viên tiêu biểu, xuất sắc đề nghị BCH đoàn khối tuyên dương vào dịp 26/3/2011.
10. Tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng là con cán bộ, công chức, viên chức và lao động trong cơ quan; tổ chức các hoạt động tham quan dã ngoại nhân dịp hè; trao quà cho các em đạt thành tích xuất sắc nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 và tổ chức liên hoan “Đêm hội trăng rằm” cho các em nhân dịp Tết trung thu./.
   Nguyễn Văn Thanh

In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 Giao lưu thể thao với thanh niên UBND huyện Hậu Lộc (07/12/10)
 Giải bóng đá Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường mở rộng lần thứ III năm 2010 (15/10/10)
 Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Đêm hội trăng rằm cho các cháu là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc sở. (22/09/10)
 Vui Tết thiếu nhi 1-6 (01/06/10)
 Truyền thống đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hoá (05/05/10)
 Kết nạp đảng viên mới (18/03/10)
 Thăm Đồn Biên phòng 503 (18/03/10)
 Goal! Goal! Giao hữu bóng đá nữ 8/3. (17/03/10)
 Tổng kết công tác đoàn thanh niên năm 2009 (23/02/10)
       
 
Bản quyền sử dụng: Sở Tài nguyên & Môi trường Thanh Hóa
Địa chỉ: 14 Hạc Thành, P Tân Sơn, Thành phố Thanh Hoá, Điện thoại: 02376.256.168; Fax: 02376.256.157

Chịu trách nhiệm: Ông Lê Sỹ Nghiêm, Giám đốc Sở
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 01 năm 2019.
Website được xây dựng với sự phối hợp giữa Công ty Công nghệ Lam Kinh và Trung tâm CNTT Sở TNMT