Công nghệ - Thông tin
Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa: Tập huấn ứng dụng Công nghệ thông tin ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2018. (24/09/2018)

Thực hiện Kế hoạch số 34/KH-STNMT ngày 17/8/2018 của Sở Tài nguyên và Môi trường về Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin của ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa năm 2018. Từ ngày 12/9/2018 đến ngày 16/9/2018, tại thành phố Sầm Sơn, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lớp tập huấn về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tài nguyên và môi trường dành cho đối tượng là chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường và công chức địa chính các xã, thị trấn trên địa bàn 04 huyện: Như Xuân, Quan Sơn, Lang Chánh và Ngọc Lặc.

     Tham dự hội nghị có đồng chí Đào Trọng Quy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Lãnh đạo Trung tâm CNTT – Sở Tài nguyên và Môi trường; Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường cùng 85 học viên là chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường và công chức địa chính các xã, thị trấn trên địa bàn 04 huyện.

      Phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị, đ/c Đào Trọng Quy nhấn mạnh, ứng dụng CNTT là mục tiêu quan trọng trong hiện đại hóa ngành TNMT, góp phần tích cực trong việc tăng năng suất, hiệu suất lao động, cải cách hành chính, cải cách thể chế, phát triển nguồn nhân lực, minh bạch hóa thông tin, quản lý tốt ngành TNMT. Việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong ngành TNMT sẽ hỗ trợ tích cực trong việc quản lý, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành trong thời gian tới.

     Trong thời gian tập huấn, các Báo cáo viên là lãnh đạo, viên chức Trung tâm Công nghệ thông tin – Sở Tài nguyên và Môi trường đã triển khai tập huấn với nội dung chính: Tập huấn ứng dụng phần mềm quản lý bản đồ - Microstation; tập huấn ứng dụng Phần mềm xây dựng, chỉnh lý biến động bản đồ địa chính; phần mềm thống kê kiểm kê đất đai - TK2015...Qua đó, các học viên được trang bị thêm những kỹ năng, kiến thức và sử dụng thành thạo ứng dụng các phần mềm chuyên ngành phục vụ cho công tác chỉnh lý biến động đất đai trên bản đồ số, trích lục, trích đo, cấp Giấy CNQSD đất, thống kê kiểm kê đất đai tại địa phương.

      Lớp tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp từ những đồng chí là cán bộ, chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường và công chức địa chính. Trên cơ sở những ý kiến từ thực tế sử dụng, Trung tâm CNTT sẽ tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Sở và tham khảo các ý kiến chuyên gia nghiên cứu, xây dựng bổ sung thêm các chức năng để phần mềm ngày càng hoàn thiện./.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Đ/c Đào Trọng Quy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Tác giả: TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 Thành lập Tổ đấu mối kiểm soát thủ tục hành chính (14/07/11)
 Giải quyết một số vướng mắc trong bồi thường GPMB dự án- Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A (15/03/11)
 Thanh Hóa - Tạo bước đột phá trong công tác kinh tế hóa ngành tài nguyên và môi trường (21/01/11)
 Gắn biển Công trình chất lượng cao chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII (15/10/10)
 Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hoá-Tăng cường đối thoại, nâng cao toàn diện hiệu quả công tác (15/10/10)
 Giao ban truyền hình trực tuyến với Bộ Tài nguyên và Môi trường  (16/04/10)
 Hiệu quả trong Cải cách hành chính ở Sở Tài nguyên & Môi trường Thanh Hoá  (15/04/10)
 Ngành Tài nguyên môi trường Thanh Hóa! Một năm nhìn lại. (09/04/10)
 Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa Khai trương trang Website (09/04/10)
       
 
Bản quyền sử dụng: Sở Tài nguyên & Môi trường Thanh Hóa
Địa chỉ: 14 Hạc Thành, P Tân Sơn, Thành phố Thanh Hoá, Điện thoại: 02376.256.168; Fax: 02376.256.157

Chịu trách nhiệm: Ông Lê Sỹ Nghiêm, Giám đốc Sở
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 01 năm 2019.
Website được xây dựng với sự phối hợp giữa Công ty Công nghệ Lam Kinh và Trung tâm CNTT Sở TNMT