Thông tin Đảng bộ Sở
Tổng kết 4 năm thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (08/12/2010)

Ngày 11 tháng 11 năm 2010, Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đồng chí Vũ Đình Xinh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, Trưởng ban chỉ đạo Cuộc vận động của Sở chủ trì Hội nghị.

Hội nghị rất vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân, PBT Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh về dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trưởng, phó các ban Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, các đồng chí trong BCH Đảng ủy Sở cùng hơn 100 Đảng viên và các điển hình tập thể, cá nhân xuất sắc của Sở đã về dự.

 

Đồng chí Vũ Đình Xinh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Thay mặt Đảng uỷ đồng chí Vũ Đình Xinh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở tuyên bố khai mạc Hội nghị. Đánh giá tổng quan về 4 năm triển khai Cuộc vận động, đồng chí đã khẳng định “Qua 4 năm thực hiện cuộc vận động, đã tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong tình cảm, nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Sở Tài nguyên và Môi trường. Theo chức trách nhiệm vụ được giao, đặc điểm tình hình nhiệm vụ công tác, nơi cư trú, từng cán bộ, đảng viên thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường đã luôn thực hiện chuẩn mực đạo đức theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được xây dựng. Trong công tác cũng như trong cuộc sống hàng ngày cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức có ý thức giữ gìn phẩm chất đạo đức, có lối sống giản dị, lành mạnh, gần gũi quần chúng, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tinh thần trách nhiệm ý thức phục vụ trong việc giải quyết công việc của công dân, tổ chức và doanh nghiệp ngày càng được nâng cao.”

 

Đồng chí Trịnh Xuân Ba, Phó Bí thư Đảng ủy đọc Báo cáo Tổng kết 4 năm Cuộc vận động

 

Đ/c Nguyễn Văn Thanh, UV BCH Đảng ủy, Bí thư Đoàn thanh niên đọc bài tham luận

 

Đ/c Phạm Minh Tuấn, UV BCH Đảng ủy, TP. TN nước đọc bài tham luận

 

Đ/c Nguyễn Quang Thái, UV BCH Đảng ủy, Chi cục trưởng Chi cục BVMT đọc tham luận

 

Cuộc vận động đã đạt được kết quả quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu…Cụ thể Ban chỉ đạo Cuộc vận động Sở đã chỉ đạo các Chi bộ bám sát vào nội dung triển khai của từng năm để phổ biến đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan biết và học tập.

Năm 2007 học tập 3 chuyên đề đó là “Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay”, Tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” và Tác phẩm “Di chúc”của Bác.

Năm 2008 học tập 2 chuyên đề về “thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu” và Tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”,

Năm 2009 học tập chuyên đề về “Nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”,

Năm 2010, triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh "về xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh", “là đạo đức, là văn minh” gắn với công tác tổ chức và tiến hành đại hội đảng các cấp trong năm 2010.

 

Đ/c Nguyễn Ngọc Xuân, PBT Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân, PBT Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh nhấn mạnh: Trong thời gian tới, cấp ủy, ban chỉ đạo của sở cần tiếp tục quán triệt sâu sắc mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc vận động, xem đây là nhiệm vụ vừa cấp thiết, vừa thường xuyên và lâu dài trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức góp phần xây dựng nền tảng đạo đức xã hội ngày càng vững mạnh, trong sạch. Cán bộ, đảng viên, nhất là lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải tự giác, gương mẫu thực hiện, phải là tấm gương tốt cho quần chúng noi theo. Đây là yếu tố có tính quyết định để tạo ra phong trào và đảm bảo cho sự thành công của Cuộc vận động. Đặc biệt, chú trọng tới công tác thi đua khen thưởng, kịp thời biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các điển hình trong toàn cơ quan. Nói phải đi đôi với làm, nói đơn giản mà làm tích cực. Phải có sự phân công, phân nhiệm rõ ràng và tiếp tục kiện toàn Ban chỉ đạo để Cuộc vận động được triển khai có hiệu quả, có ý nghĩa sâu sắc, rộng lớn trong toàn Sở, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở lần thứ XI đề ra. 

            

                     Các cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động được Đảng ủy Sở tặng giấy khen

             Nhân dịp này 02 tập thể, 02 cá nhân được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng giấy khen; 03 tập thể và 28 cá nhân được Đảng ủy Sở tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. /. 

Bài và ảnh Nguyễn Sơn Hà tổng hợp

In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 Lãnh đạo thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính (24/08/10)
 Đại hội Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường lần thứ XI (22/04/10)
       
 
Bản quyền sử dụng: Sở Tài nguyên & Môi trường Thanh Hóa
Địa chỉ: 14 Hạc Thành, P Tân Sơn, Thành phố Thanh Hoá, Điện thoại: 02376.256.168; Fax: 02376.256.157

Chịu trách nhiệm: Ông Lê Sỹ Nghiêm, Giám đốc Sở
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 01 năm 2019.
Website được xây dựng với sự phối hợp giữa Công ty Công nghệ Lam Kinh và Trung tâm CNTT Sở TNMT