Đất đai
Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị xem xét việc sử dụng đất của các doanh nghiệp đề nghị tỉnh thu hồi đất (ngày 29/3/2010) (31/03/2010)

Thời gian qua, UBND tỉnh đã làm việc với 34 tổ chức, doanh nghiệp được nhà nước giao đất, cho thuê đất trên địa bàn thành phố Thanh Hóa trong đó có 13 đơn vị chưa đưa đất vào sử dụng hoặc sử dụng sai mục đích. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các ngành: Tư pháp, Tài chính, Xây dựng, Thanh tra Tỉnh, Kế hoạch và Đầu tư xem xét lại hồ sơ của 13 đơn vị làm cơ sở để tham mưu cho UBND tỉnh ra quyết định thu hồi đất.

          Mười ba (13) đơn vị được UBND tỉnh xem xét thu hồi đất là những đơn vị có sai phạm nghiêm trọng trong việc sử dụng đất nhưng: chưa đưa đất vào sử dụng, sử dụng đất sai mục dích, chuyển nhượng trái pháp luật hoặc dự án không có tính khả thi và không chứng minh được năng lực tài chính. Sau khi tiến hành kiểm tra, lập hồ sơ về hiện trạng sử dụng đất, thẩm tra mặt bằng sử dụng, năng lực tài chính cũng như việc thực hiện các cam kết của từng đơn vị, các ngành đã thống nhất lập hồ sơ đề nghị thu hồi đất của 9 đơn vị. Một số đơn vị đã có cam kết và thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh triển khai thực hiện đúng dự án, sử dụng đất đúng mục đích như Công ty may Kim Anh; Công ty Hưng Thịnh; Công ty cổ phần khoáng sản xây dựng và phụ gia xi măng thì đề nghị UBND tỉnh cho phép các đơn vị đó tiếp tục thực hiện các dự án theo đúng cam kết, trong thời gian 60 ngày (kể từ ngày có cam kết) nếu không thực hiện đúng cam kết Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ lập hồ sơ đề nghị UBND tỉnh thu hồi đất. Đối với Viện dược liệu Bộ y tế, UNBD tỉnh đã giao Sở Tài chính thẩm tra lại năng lực tài chính nếu đơn vị này không có đủ năng lực thì sẽ tham mưu cho UBND tỉnh ra quyết định thu hồi đất theo đúng quy định của pháp luật./.

In tin    Gửi email    Phản hồi
       
 
Bản quyền sử dụng: Sở Tài nguyên & Môi trường Thanh Hóa
Địa chỉ: 14 Hạc Thành, P Tân Sơn, Thành phố Thanh Hoá, Điện thoại: 02376.256.168; Fax: 02376.256.157

Chịu trách nhiệm: Ông Lê Sỹ Nghiêm, Giám đốc Sở
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 01 năm 2019.
Website được xây dựng với sự phối hợp giữa Công ty Công nghệ Lam Kinh và Trung tâm CNTT Sở TNMT