Tin tức đoàn thể
Các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2019 của BCH Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường (19/08/2019)

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, trong 8tháng năm 2019 BCH Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên về ý thức chấp hành pháp luật, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự xã hội, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền các cấp vững mạnh. Tổ chức chủ trì nhiều chương trình hoạt động mạnh mẽ nhằm chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước; các chương trình phong trào thanh thiếu nhi cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở và nhiều hoạt động ra quân tình nguyện. Một số hoạt động điển hình nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2019:

1. Tổ chức thành công đại hội các chi đoàn trực thuộc

      Thực hiện kế hoạch số 10-KH/ĐTN ngày 20/02/2019 cảu BCH Đoàn khối các Cơ quan tỉnh về việc tổ chức đại hội Chi đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2019 -2022. BCH Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Kế hoạch số 02-KH/ĐTN ngày 19/4/2019 tổ chức hướng dẫn các Chi đoàn trự thuộc tiến hành tổ chức Đại hội chi đoàn cơ sở.

      Từ tháng 3 đến tháng 5/2019, các Chi đoàn đã tổ chức đại hội tại chi đoàn mình. Đến dự và chỉ đạo Đại hội tại các Chi đoàn là các đồng chí bí thư Chi bộ, phó bí thư Chi bộ của đơn vị mà các đoàn viên công tác, lao động. Tại các Đại hội, đã tập trung đánh giá được các kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019 và phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ tập thể, ý chí, nguyện vọng, sức sáng tạo của tuổi trẻ để xác định mục tiêu, phương hướng, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022. Qua đó, phát huy vai trò xung kích của đội ngũ đoàn viên thanh niên trong các mặt hoạt động, góp phần xây dựng Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường nói chung và Đảng bộ đơn vị công tác nói riêng ngày càng vững mạnh, phát triển.

      Kết quả các Chi đoàn đã tổ chức thành công, tốt đẹp Đại hội chi đoàn cơ sở; trong đó Chi đoàn cơ quan Sở và Chi đoàn Chi cục sáp nhập thành Chi đoàn quản lý nhà nước. Hiện số Chi đoàn trực thuộc ĐTN Sở là 7 Chi đoàn. Việc tổ chức thành công đại hội là tiền đề quan trọng cho Hội nghị giữa nhiệm Đoàn Sở để kiện toàn lại bộ máy BCH Đoàn Sở, lựa chọn lực lượng nòng cốt, xung kích tình nguyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị cũng như nhiệm vụ được giao.

Đ/c Đào Trọng Quy – Bí thư Đảng ủy Sở dự Đại hội chi đoàn Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất

Đại hội chi đoàn Trung tâm quan trắc và Bảo vệ môi trường

2. Tham gia liên hoan nghệ thuật “Hát về quê hương Thanh Hóa” năm 2019

      Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), chào mừng kỷ niệm 990 năm danh xưng Thanh Hóa(1029 - 2019). Thực hiện Kế hoạch số 99-KH/TĐTN-BTG ngày 06/3/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa về“Tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng Hát về quê hương Thanh Hóa năm 2019”. Tối ngày 25/3/2019 Ban Thường vụ Đoàn Khối tổ chức chung kết Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hóa” năm 2019.

      Theo đó, ĐTN Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham gia 01 tiết mục văn nghệ “Tiếng Vọng Sầm Sơn” với sự tham gia của 12 đoàn viên. Tiết mục được dàn dựng công phu đã mang lại cho khán giả nhiều cảm xúc hào hùng, lưu luyến tương xứng với chủ hát về quê hương Thanh Hóa.

Tiết mục “Tiếng vọng Sầm Sơn” do ĐTN Sở Tài nguyên và Môi trường thể hiện

3. Tổ chức giải bóng đá cúp tứ hùng năm 2019

      Để chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước; 54 năm Chiến thắng Hàm Rồng, chào mừng 129 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2019); kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức giải bóng đá ngày 05/5/2019. Giải đấu đã khép lại với cúp vô địch thuộc về đội bóng của Chi đoàn Trung tâm Quan trắc và BVMT; giải nhì thuộc về đội bóng của Chi đoàn Văn phòng đăng ký QSDĐ; Chi đoàn Đoàn đo đạc bản đồ và Quy hoạch và, Chi đoàn Cơ quan Sở đồng giải ba. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa trong việc đẩy mạnh và phát triển phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Đồng chí Lưu Trọng Quang – PBT Đảng ủy Sở  trao cúp và chụp ảnh lưu niệm cùng đội vô địch

Đồng chí Lưu Trọng Quang – PBT Đảng ủy Sở  tặng hoa các đội bóng ngày khai mạc

4. Chương trình chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6:

      Được tổ chức cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở, với chủ đề “Sân chơi mùa hè năm 2019”  tại Khách sạn Sao Mai, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức với sự quan tâm sâu sắc của tập thể lãnh đạo Sở đối với thế hệ tương lai của đất nước nói chung và các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em cán bộ công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại Sở Tài nguyên và Môi trường nói riêng.

Hình ảnh chương trình chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 do Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường chức

5. Thăm và tặng quà cán bô, chiến sỹ đảo Mê

      Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Chi cục biển, hải đảo thăm và tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đảo Mê hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại đương thế giới 08/6/2018 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; (ngày 02/6/2019). Chương trình là một hoạt động có ý nghĩa, là dịp để Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường chia sẻ tình cảm với các đồng chí cán bộ, chiến sỹ Đảo Mê; đồng thời động viên các đồng chí mạnh khỏe, vững tay súng bảo vệ vững chắc biển đảo của Tổ quốc.

Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường thăm cán bộ, chiến sỹ Đảo Mê ngày 02/6/2019

Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường thăm cán bộ, chiến sỹ Đảo Mê ngày 02/6/2019

6. Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường chung tay vì một môi trường biển Thanh Hóa không có rác thải nhưạ.

      Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019; thực hiện Kế hoạch số 181-KH/TWĐTN-TNTH của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019; Kế hoạch số 63-KH/TWH của Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam về tổ chức chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2019, Kế hoạch số 29/KH-STNMT ngày 20/6/2019 của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về việc ra quân tổng vệ sinh môi trường thu gom rác thải tại các xã ven biển của 6 huyện, thành phố ven biển trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; ngày 29/6/2019, BTV Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường, BTV Đoàn Công an tỉnh phối hợp với huyện Đoàn Tĩnh Gia tổ chức chiến dịch “Hãy làm sạch biển năm 2019” với chủ đề “Chung tay vì một môi trường biển Thanh Hóa không có rác thải nhựa” nhằm kêu gọi những hành động thiết thực, thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy; nâng cao ý thức trách nhiệm đối với việc BVMT biển nói riêng và môi trường sống nói chung.

Đồng chí Đào Trọng Quy – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công an tỉnh phát động lễ ra quân

Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường chung tay vì một môi trường biển Thanh Hóa không có rác thải nhưạ

7. Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường hưởng ứng hoạt động hiến máu nhân đạo:  “Hành trình đỏ – Kết nối dòng máu Việt”

       Hưởng ứng lời kêu gọi của cả nước; ngày 21/7/2019, s Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường tích cực tham gia hưởng ứng lời kếu gọi hiến máu nhân đạo. Tham gia ngày hội hiến máu, Đoàn viên thanh niên nói chung và Đoàn viên Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường nói riêng đều cảm thấy phấn khởi, tự hào vì những đóng góp tuy nhỏ bé nhưng vô cùng thiết thực và ý nghĩa đối với cộng đồng: “Trao đi những giọt máu hồng để nhận lại những yêu thương!”.

      Tại điểm hiến máu tình nguyện năm nay do Hội chữ thập đỏ Thanh Hóa tổ chức, đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường đã đăng ký hiến máu, kết quả thu được hơn 50 đơn vị máu của các tình nguyện viên tham gia.

Đoàn viên Thanh niên Sở  tại điểm hiến máu tình nguyện

8. Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ ngày 27/7

      Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), tối ngày 24/7/2017, ĐoànThanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức buổi lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Hàm Rồng, phường Nam Ngạn – Tp Thanh Hóa.

       Đây là hoạt động diễn ra hằng năm với ý nghĩa uống nước nhớ nguồn, khắc cốt ghi tâm những công lao to lớn của thế hệ cha ông chúng ta trong công cuộc bảo vệ nền độc lập dân tộc. Cũng qua đó, những buổi lễ tri ân như giáo dục thế hệ thanh niên trẻ hiểu thêm về truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, đồng thời khơi dậy tinh thần yêu nước và nâng cao ý thức trách nhiệm trong công cuộc phát triển để xứng tầm sánh vai với các nước trên thế giới.

      Tại buổi lễ, đoàn viên thanh niên đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn dâng hương đã tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc. Đoàn viên thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa nói riêng và thế hệ trẻ Việt Nam nói chung nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng, mãi mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn, nguyện đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn gian khổ, chiến đấu và chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược, ra sức xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ dâng hương:

 

 

 

 

Tác giả: TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 GIẢI BÓNG ĐÁ TRUYỀN THỐNG SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG THANH HÓA LẦN THỨ X NĂM 2017 (23/08/17)
 Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ ngày 27/7 (28/07/17)
 Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường hưởng ứng hoạt động hiến máu nhân đạo Hành trình đỏ Kết nối dòng máu Việt (28/07/17)
 ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG THANH HÓA LẦN THỨ XVI, NHIỆM KỲ 2017-2019 (23/06/17)
 Hội thao Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường năm 2017 (23/05/17)
 Đại hội Hội Cựu chiến binh Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hoá lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 đến 2022 (26/04/17)
 ĐOÀN THANH NIÊN SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG THANH HÓA TỔ CHỨC GIẢI BÓNG ĐÁ NAM THƯỜNG NIÊN NĂM 2015  (03/06/15)
 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thi Văn hóa - Văn nghệ (08/04/15)
 ĐOÀN SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG THANH HÓA HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2015  (17/03/15)
 Tọa đàm kỷ niệm 104 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. (13/03/14)
 Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2013 (26/12/13)
 Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường giao lưu Bóng đá với Đoàn Thanh niên Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa (05/11/13)
 Tọa đàm kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (23/10/13)
 Hội thao, hội diễn văn nghệ Cụm Thi đua số IV - Bộ Tài nguyên và Môi trường năm 2013. (15/08/13)
 Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa lần thứ XII (nhiệm kỳ 2013 - 2015) (07/08/13)
       
 
Bản quyền sử dụng: Sở Tài nguyên & Môi trường Thanh Hóa
Địa chỉ: 14 Hạc Thành, P Tân Sơn, Thành phố Thanh Hoá, Điện thoại: 02376.256.168; Fax: 02376.256.157

Chịu trách nhiệm: Ông Lê Sỹ Nghiêm, Giám đốc Sở
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 01 năm 2019.
Website được xây dựng với sự phối hợp giữa Công ty Công nghệ Lam Kinh và Trung tâm CNTT Sở TNMT