Khoáng sản RSS 
Sở TN&MT Thanh Hoá: Tổ chức kiểm tra thực tế tại một số tuyến sông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Thực hiện chức năng quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Ngày 14/11/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tổ chức kiểm tra thực tế vấn đề khai thác tài nguyên cát sỏi lòng sông tại một số tuyến sông trên địa bàn tỉnh gồm: Tuyến sông Mã từ phao số 0 đến ngã ba Giàng; tuyến sông Chu từ ngã ba Giàng đến cầu Thiệu Hóa. 


Nâng cao hơn nữa hiệu quả sử dụng nguồn tài nguyên khoáng sản

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Sở TN&MT Thanh Hóa đã tích cực chủ động tham mưu cho tỉnh thực hiện khai thác có hiệu quả nguồn tài nguyên khoáng sản. Đặc biệt, Sở đã tham mưu cho tỉnh thăm dò trữ lượng các mỏ cát, sỏi, đá để đưa vào quy trình đấu giá. Đây là nét mới của ngành tài nguyên môi trường tỉnh Thanh, đã góp phần vào quản lý tài nguyên khoáng sản, đất đai, bảo vệ môi trường và đẩy mạnh sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Nhân dịp này, PV Báo Tài nguyên & Môi trường có cuộc trao đổi với ông Vũ Đình Xinh, GĐ Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa  


Kết quả bước đầu trong công tác chấn chỉnh khai thác kinh doanh trái phép cát, sỏi lòng sông

Nhờ thực hiện nhiều biện pháp mang tính quyết liệt và đồng bộ, nên việc khai thác kinh doanh cát trái phép trên địa bàn tỉnh đã được ngăn chặn và xử lý kịp thời và đang từng bước đi vào nề nếp, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.  


       
 
Bản quyền sử dụng: Sở Tài nguyên & Môi trường Thanh Hóa
Địa chỉ: 14 Hạc Thành, P Tân Sơn, Thành phố Thanh Hoá, Điện thoại: 02376.256.168; Fax: 02376.256.157

Chịu trách nhiệm: Ông Đào Trọng Quy - Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở
Website được xây dựng với sự phối hợp giữa Công ty Công nghệ Lam Kinh và Trung tâm CNTT Sở TNMT