Thông tin Đảng - Đoàn thể
Sở TN&MT Thanh Hoá: Tổ chức hoạt động trao đỡ đầu, thăm hỏi tại xã Cẩm Liên và xã Cẩm Long, huyện Cẩm Thủy. (29/03/2018)

Thực hiện Kế hoạch số 159/KH-UBND ngày 21/10/2016 của UBND tỉnh Thanh Hóa về thực hiện chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2016-2020, sáng ngày 28/12/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức chức Đoàn công tác đi thăm hỏi, tặng quà và động viên cán bộ, học sinh và nhân dân của 2 xã Cẩm Liên và xã Cẩm Long, huyện Cẩm Thủy do Sở đỡ đầu.

      Dẫn Đoàn công tác Sở Tài nguyên và Môi trường do đồng chí Nguyễn Minh Châu, Phó Giám đốc Sở - Thành viên Ban chỉ đạo Chương trình tỉnh làm trưởng đoàn và các đ/c là trưởng các đơn vị đoàn thể thuộc Sở.

      Được biết, tại Trường mầm non và Trường tiểu học xã Cẩm Liên và xã Cẩm Long do điều kiện kinh tế khó khăn, trang thiết bị dạy học thiếu thốn, các em nhỏ phải đi học đường núi với khoảng cách xa, có học sinh phải đi học mất hơn 4km, do đó còn có học sinh bỏ học, nhất là trong mùa đông giá rét, ngoài thiếu sách, vở, các em còn thiếu áo ấm, chăn, màn sập khi ở bán trú.

      Nắm bắt được những khó khăn, điều kiện thực tế trên của 2 xã vùng cao, Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường đã chủ động chuẩn bị những món quà thiết thực, sát với nhu cầu thiết yếu của các trường mầm non và trường tiểu học, cụ thể trong đợt công tác này, Sở đã trao 02 ti vi; cho nhà trường 1200 vở viết, 250 áo ấm và 250 chăn, 50 cái sạp ngủ cho học sinh, góp phần động viên, khích lệ các em chưm chỉ tới trường học tập trong những ngày giá rét.

      Sở Tài nguyên và Môi trường xác định đây là việc làm trách nhiệm, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác giảm nghèo, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, đồng thời tăng cường truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam với tinh thần lá lành đùm lá rách, góp phần thiết thực vào trủ trương giảm nghèo nhanh và bền vững, giai đoạn 2016-2020 của tỉnh Thanh Hóa./.

Một số hình ảnh trao, tặng quà

Đồng chí Nguyễn Minh Châu, Phó Giám đốc Sở - Thành viên Ban chỉ đạo

thực hiện Kế hoạch phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Minh Châu - Phó Giám đốc Sở đại diện Sở tặng quà cho nhà trường

Trưởng các đơn vị và các Đoàn thể thuộc Sở trao, tặng quà cho đại diện trường

Tác giả: TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
In tin    Gửi email    Phản hồi
       
 
Bản quyền sử dụng: Sở Tài nguyên & Môi trường Thanh Hóa
Địa chỉ: 14 Hạc Thành, P Tân Sơn, Thành phố Thanh Hoá, Điện thoại: 02376.256.168; Fax: 02376.256.157

Chịu trách nhiệm: Ông Đào Trọng Quy - Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở
Website được xây dựng với sự phối hợp giữa Công ty Công nghệ Lam Kinh và Trung tâm CNTT Sở TNMT